วิถีความยั่งยืนของ มฉก. Green Lifestyle @HCU

โครงการและกิจกรรมต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติดำเนินการ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

0 + คัน

โครงการจักรยานสีขาว

0 % ลดค่าไฟ
Solar cell
การกำจัดน้ำเสีย
0 +
การรีไซเคิลขยะ

HCU-White bike

โครงการจักรยานสีขาว

มหาวิทยาลัยมีการส่งเสริมให้นักศึกษาลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวภายในมหาวิทยาลัยและเพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีของนักศึกษาและเป็นการลดการปล่อยก๊าซมลพิษออกสู่บรรยากาศ

จึงมีการรณรงค์ให้ใช้จักรยานในการเดินทางภายในมหาวิทยาลัยทดแทนการใช้รถยนต์ส่วนตัว มีการให้บริการกับนักศึกษา และบุคลากร สามารถได้บริการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

จุดจอดรถจักรยาน

มีการกำหนดจุดจอดรถจักรยาน และเลนถนนสำหรับจักรยานโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และ

จุดซ่อมจักรยาน

มีจุดซ่อมจักรยานและมีการดำเนินการดูแลและซ่อมแซมจักรยานที่เสียหายให้ใช้ได้อยู่เสมอ

จัดโซนนิ่งรถจักรยานยนต์

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีนโยบายการจัดโซนนิ่งรถจักรยานยนต์ให้จอดบริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัยเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ขับเข้ามหาวิทยาลัย เป็นการช่วยลดมลพิษภายในมหาวิทยาลัย