About-TH

เกี่ยวกับ

ABOUT

ความเป็นมาของมหาวิทยาลัยหัวเฉียว การพัฒนาสู่การเป็นมหาวิทยาลัยที่ยั่งยืน

สารจากอธิการบดี

เรื่อง มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University)

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนามหาวิทยาลัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการจัดการสภาพแวดล้อม พลังงาน และทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีการลดปริมาณขยะมูลฝอย การใช้และจัดการของเสียที่เกิดขึ้นภายในมหาวิทยาลัยอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด มีการจัดระบบการขนส่งภายในมหาวิทยาลัยเพื่อให้เกิดการลดการใช้พลังงานและคุณภาพอากาศที่ดี ส่งเสริมการเรียนการสอน งานวิจัยและกิจกรรมนักศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวระดับโลก

รศ.ดร.อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์

อธิการบดี

วิสัยทัศน์ และ พันธกิจ

Vison & Mission

วิสัยทัศน์

การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวระดับโลกและบรรลุตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs)

พันธกิจ

การบริหารและพัฒนามหาวิทยาลัยให้มีการจัดการสภาพแวดล้อม พลังงาน และทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและ BCG Model

แผนแม่บทของการเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว

The Green Master Plan

PlanHCU

รางวัลด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม

ที่มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติเคยได้รับ

ได้รับโล่ตราสัญลักษณ์ G-Green ระดับประเทศ โดยผ่านเกณฑ์การประเมินสำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Office)

ม.หัวเฉียวฯ รับโล่เกียรติยศโครงการ “กล่องยูเอชที รีไซเคิลได้ ระยะที่ 2”

โครงการประเมินสำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Office) ประจำปี 2562

โครงการประเมินสำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Office) ประจำปี 2561

รองศาสตราจารย์ ดร.ประจักษ์ พุ่มวิเศษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (มฉก.) ได้รับรางวัลบุคลากรด้านพลังงาน ดีเด่น ประเภท ผู้บริหารอาคารควบคุม

รางวัลดีเด่นบุคลากรด้านพลังงาน ประจำปี 2560

ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 โครงการสถานประกอบการแนวร่วมการอนุรักษ์พลังงานประจำปี 2558 จากกระทรวงพลังงาน วันที่ 17 มีนาคม 2559 ณ อาคารอนุรักษ์พลังงาน